Các Tips Làm Việc Hiệu Quả Tại Nhà

Các Tips Làm Việc Hiệu Quả Tại Nhà 1

Đại dịch Corona đang lan rộng trên toàn cầu, các nước trên thế giới đều kêu gọi người dân hạn chế ra đường hết sức có thể, vì thế sẽ có một số công ty cho phép nhân viên làm việc tại nhà.

Ắt hẳn khi vừa nghe đến sẽ “Woa, thật tuyệt vời” nhưng liệu công việc làm tại nhà có thể đạt được hiệu quả như mong muốn khi mà ở đó có bao nhiêu là “cám dỗ”, nhất là khi gia đình bạn có con nhỏ???

Hôm nay Anna xin chia sẻ vài tips để giúp các bạn có thể làm việc hiệu quả hơn tại nhà.

  1. Trang phục khi làm việc:

Có thể bạn thấy thật buồn cười nhưng thật sự điều này ảnh hưởng khá nhiều đến tâm lý làm việc của bạn. Một bộ quần áo ngủ nhàu nhĩ sau một đêm dài sẽ khiến não bộ bạn trở nên lười biếng hơn. Đặc biệt khi bạn có những buổi họp video call, hãy chỉnh chu như thật sự bạn đi làm tại công ty nhé.

  1. Thời gian làm việc:

Làm việc tại nhà có nghĩa là bạn có thể thức dậy vào bất cứ lúc nào mình muốn và làm việc bất cứ khi nào phù hợp, nhưng theo mình ngủ nhiều và xao nhãng bởi những việc linh tinh khác sẽ khiến tâm lý muốn làm việc của bạn “xuống dốc”.

Vì thế thay vì thức dậy nằm ườn trên giường hoặc thong thả ăn sáng uống cà phê lướt mạng chán chê mới bắt đầu mở máy làm việc thì bạn nên giữ tốt tâm lý như vẫn đang làm tại văn phòng, thức dậy sớm, giải quyết những việc cá nhân sao cho bình thường bạn bắt đầu công việc tại văn phòng mấy giờ thì bạn cũng nên bắt đầu công việc tại nhà vào đúng giờ như thế. Cố gắng làm việc vào một khoảng thời gian cố định trong ngày.

  1. Sắp xếp lịch trình việc làm:
Xem thêm  Sổ Planner - Lập Kế Hoạch Cuộc Sống

Các Tips Làm Việc Hiệu Quả Tại Nhà 2

Khi bắt đầu ngồi vào bàn làm việc, hãy dành ra 10p để viết ra những công việc cần phải hoàn thành trong ngày và sắp xếp chúng theo thứ tự cần giải quyết trước.

Một cách quản lý công việc hiệu quả là sử dụng bút nhiều màu sắc: hãy ghi lại những công việc chính và chắc chắn sẽ hoàn thành được bằng một loại bút màu nổi bật như đỏ, những việc không bắt buộc phải kết thúc ngay trong ngày hãy viết bằng một loại mực tối màu hơn.

Khi hoàn tất những công việc chính, bạn có thể xem xét làm tiếp những việc phụ còn lại. Hãy viết lên giấy hoặc lịch để bàn, điều này khiến bạn phải chú tâm nhiều hơn vào lịch trình làm việc đã đặt ra.

  1. Không gian làm việc:

Các Tips Làm Việc Hiệu Quả Tại Nhà 3

Giường ngủ, bàn ăn, ghế sofa với chiếc laptop trên đùi không phải là lựa chọn tốt cho nơi làm việc, hãy cố gắng thiết lập cho mình một khu vực làm việc riêng biệt, không bị gây mất tập trung.

Mình nghĩ tốt nhất vẫn nên có một chiếc bàn nhỏ đặt laptop nơi có đầy đủ ánh sáng, được sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ, bút viết, sổ sách luôn có sẵn khi cần sẽ có thể tạo cảm hứng làm việc cho bạn tốt hơn.

  1. Tập trung cho công việc:

Đây có lẽ là việc khó vượt qua nhất trong công cuộc làm việc tại nhà, khi mà xung quanh: chương trình thực tế bạn yêu thích, bộ phim hot trend ra tập mới, lời rủ rê của đám bạn thân, tiếng la hét khóc lóc của những đứa trẻ…

Xem thêm  Review Tai Nghe Jbl Tune 600BTNC

Điều bạn có thể làm là thông báo cho những người trong nhà rằng bạn cần sự riêng tư và tập trung để làm việc. Bạn không sẵn sàng tiếp khách và không muốn gián đoạn công việc. Mọi việc nếu không quá quan trọng vui lòng liên hệ lại sau giờ làm việc.

  1. Thư giãn:

Làm việc tại nhà đôi khi khiến bạn cảm thấy “cô đơn” khi không thể 8 chuyện cùng đồng nghiệp trong giờ làm, bạn có thể tạo một group chat với những bạn cùng nhóm, tiện trao đổi công việc lại có thể giải tỏa căng thẳng trong lúc làm việc.

Khi đã quá tù túng và mỏi mắt, bạn hãy bước ra ngoài để hít thở không khí trong lành hoặc đi bộ đến quán cà phê gần nhất chọn cho mình một loại thức uống yêu thích (hoặc order giao tận nơi). Việc bước ra khỏi khu vực làm việc sau khi hoàn thành cũng giống việc bạn F5 cho bản thân. Khi trở lại với công việc, bạn sẽ thấy “công suất” của bạn tăng nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều.

Làm việc tại nhà chưa bao giờ là dễ dàng, nhưng hãy nghĩ đến câu nói:

“Tháng này các bạn vẫn còn nhận lương đầy đủ thì các bạn nên biết ơn ông chủ của mình”

khi giữa tâm dịch này, nền kinh tế bị tê liệt, hàng loạt công ty phải tuyên bố phá sản. Việc làm tốt công việc của mình tại nhà của bạn đang góp phần giúp sức cho sự tồn tại của doanh nghiệp mà bạn đang làm.

Xem thêm  Chăm Sóc Da Dầu Trong Mùa Hè

Những tips Anna gợi ý ở trên có thể không hoàn toàn đầy đủ và chính xác 100% vì còn tùy vào hoàn cảnh sống của từng cá nhân cũng như khu vực sinh hoạt nhưng Anna hy vọng có thể giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt hơn cho việc làm của mình trong cơn đại dịch này.

Đừng quên giữ gìn sức khỏe cá nhân thật tốt như bổ sung vitamin C, đeo khẩu trang, rửa tay khi đi ra ngoài nhé.

error: Bản quyền nội dung thuộc về Anna Ngọc Makeup.