Đọc Sách – Càng Bình Tĩnh Càng Hạnh Phúc – Vãn Tình

Đọc Sách - Càng Bình Tĩnh Càng Hạnh Phúc - Vãn Tình 1

Cuộc sống hiện đại, xã hội phát triển không ngừng khiến cho mọi người nói chung và các bạn trẻ nói riêng phải gánh chịu áp lực không hề nhỏ, cũng chính vì lý do đó mà chủ đề sách Self Help luôn đừng Top tìm kiếm trên những trang mạng bán sách. Và một tác giả điển hình trong dòng sách Self-Help mà Anna thích nhất và sở hữu hầu hết tất cả những tác phẩm của cô, chính là nhà văn Vãn Tình.

Khi nhắc đến nhà văn Vãn Tình ắt hẳn những độc giả yêu thích thể loại văn học self-help sẽ rất quen thuộc và có thể dễ dàng đọc được những tác phẩm mà nhà văn từng xuất bản, đúng không ạ? Và hôm nay Anna mới các bạn đến với tác phẩm thứ 7 của nhà văn Vãn Tình có tên Càng Bình Tĩnh Càng Hạnh Phúc.

1. Thông tin tác giả

Vãn Tình là một nữ tác giả, biên kịch trẻ ở Trung Quốc có lối viết sắc sảo, thẳng thắn, giọng văn tả thực, con mắt nhìn đời sâu sắc mà tinh tế cùng vốn liếng kinh nghiệm dạt dào. Nhờ đó, cô đã cho ra đời những tác phẩm đặc sắc về chủ đề chủ đề quan hệ giữa bản thân – gia đình – cuộc sống của những người phụ nữ hiện đại.

Những tác phẩm của Vãn Tình đi sâu vào khai thác các mối quan hệ giữa bản thân, gia đình và cuộc sống xung quanh. Với ngòi bút tả thực cùng giọng văn sắc sảo những gần gũi, chiêm nghiệm về cuộc đời sâu sắc và tinh tế, các tác phẩm của Vãn Tình được xem là hành tranh cho các bạn trẻ trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Sách của Văn Tình sẽ đưa bạn phiêu lưu vào thế giới của tình yêu, hôn nhân, hạnh phúc, công việc – cuộc sống không phải chuỗi ngày mộng mơ mà là những tháng được sống biết mình, sống có trách nhiệm với cuộc đời chính mình. Mỗi trang viết như một lời tâm sự của chính tác giả đến tất cả bạn đọc, đặc biệt là các bạn nữ. Chính vì những điều ấy mà đa phần các tác phẩm của cô khi ra đời đều được đông đảo độc giả trẻ đón nhận rất nồng nhiệt. 

Những cuốn sách nổi tiếng của tác giả Vãn Tình :

  • Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu
  • Khí Chất Bao Nhiêu Hạnh Phúc Bấy Nhiêu
  • Không Tự Khinh Bỉ Không Tự Hoài Phí
  • Lấy Tình Thâm Mà Đổi Bạc Đầu
  • Không Sợ Chậm, Chỉ Sợ Dừng
  • Rất Thích, Rất Thích Em

2. Tác phẩm Càng Bình Tĩnh Càng Hạnh Phúc

Càng Bình Tĩnh Càng Hạnh Phúc là cuốn sách thứ 7 của nhà văn Vãn Tình sau loạt tác phẩm mà cuốn nào khi ra mắt cũng được săn đón không chỉ khi ra mắt mà còn được tìm kiếm sau đó suốt nhiều năm liền. “Đồng hành” cùng tác giả qua từng tác phẩm, các bạn đọc sẽ dễ dàng nhận thấy được sự trưởng thành trong hành trình cảm xúc cũng như giọng văn của tác giả Vãn Tình. Và tác phẩm thứ 7 này được tác giả giới thiệu như một tác phẩm đánh dấu cột mốc trưởng thành, chín chắn nhất của nữ tác giả. Liệu một phụ nữ trường thành sẽ có cảm xúc như thế nào khi đối diện với những tác động trong cuộc sống, hôn nhân và gia đình?

Tác phẩm “Càng Bình Tĩnh Càng Hạnh Phúc” là những câu chuyện trong cuốn sách được viết ra từ trải nghiệm đa dạng của tác giả về tình yêu, sự nghiệp, mối quan hệ bạn bè và gia đình, mang đến cho bạn đọc thêm nhiều góc nhìn về cuộc sống, tình yêu và hôn nhân mà ắt hẳn khi đọc từng câu chữ của tác giả chúng ta đâu đó sẽ nhận ra câu chuyện của chính mình trong đó.

Những câu chuyện trong sách nhằm củng cố quan điểm của tác giả rằng những người phụ nữ trưởng thành và mạnh mẽ nên giữ cho tâm hồn của họ luôn yên bình, dù cuộc sống có đối mặt với những thách thức nào.

Với giọng văn nhẹ nhàng và gần gũi, quyển tản văn này hứa hẹn sẽ là liều thuốc chữa lành tổn thương tâm lý cho những ai đang mang nhiều cảm xúc tiêu cực. 

Đọc Sách - Càng Bình Tĩnh Càng Hạnh Phúc - Vãn Tình 2
CÀNG BÌNH TĨNH CÀNG HẠNH PHÚC – ANNANGOC

Tác phẩm được tác giả sử dụng tone tím cho bìa sách với hình ảnh hoa Diên Vĩ, mà trong văn hóa Trung Quốc, Diên Vĩ (hay hoa Ju) được coi là biểu tượng của sự quý tộc, quý phái và phẩm giá. Chúng thể hiện sự thanh lịch, tinh tế và đẳng cấp. Thể hiện điều tác giả muốn nhắn gửi với mọi cô gái hãy trở nên cao sang như đoá hoa Diên Vĩ.

Đọc Sách - Càng Bình Tĩnh Càng Hạnh Phúc - Vãn Tình 3
CÀNG BÌNH TĨNH CÀNG HẠNH PHÚC – ANNANGOC

Bìa sau tác giả đã hỏi độc giả một câu hỏi mà không chỉ riêng Anna mà bắt cứ bạn độc nào khi đọc đến đây cũng sẽ dừng lại một phút tự hỏi chính mình như vậy

“Bảy năm trước tôi sẽ cãi vã với người ta khi phật ý, bảy năm sau tôi tuân thủ câu nói ‘Bận rộn là liều thuốc trị” mọi chứng bệnh tâm lý! Bảy năm trước tôi luôn chuẩn bị cẩn thận cho mọi ngày lễ, bảy năm sau tôi bận tới mức quên cả bản thân mình chứ đừng nói tới ngày lễ gì. Bảy năm trước, chú cún nhà tôi qua đời, bảy năm sau, tôi không còn nuôi cún nữa. Bảy năm đủ để một phụ nữ ngây ngô trở nên chín chắn, ngây thơ trở nên lý trí, và xốc nổi trở nên bình tĩnh ung dung, dần dần tìm thấy ý nghĩa của cuộc đời mình. Không biết bảy năm sau tôi sẽ như thế nào.” Còn bạn, bảy năm trước bạn là ai? Và bảy năm sau, bạn muốn trở thành một người như thế nào?

Quyển sách gồm 10 chương với 70 câu chuyện xoay quanh chủ đề tình yêu, hôn nhân, gia đình, sự nghiệp,.. Đấy là những câu chuyện của chính tác giả, của bạn bè, người thân xung quanh và quan điểm, góc nhìn của tác giả khi phải đối diện và xử lý những vấn đề kể trên. Đây là một phần lý do mà Anna thích sách của Vãn Tình vì gần gũi, những câu chuyện thực tế giúp chúng ta dễ dàng cảm nhận hơn là những câu văn sáo rỗng. Giữa một rừng tác giả dòng sách văn học Self-Help thì Vãn Tình vẫn nổi bật vì cách hành văn chân thật, gần gũi.

Đọc Sách - Càng Bình Tĩnh Càng Hạnh Phúc - Vãn Tình 4
CÀNG BÌNH TĨNH CÀNG HẠNH PHÚC – ANNANGOC
Đọc Sách - Càng Bình Tĩnh Càng Hạnh Phúc - Vãn Tình 5
CÀNG BÌNH TĨNH CÀNG HẠNH PHÚC – ANNANGOC

Mỗi người trong chúng ta đều sẽ phải trải qua vô vàn khó khăn để đạt đến sự trưởng thành. Từ những thất bại không đếm xuể đến sự bất công, chúng ta không thể mong cuộc sống luôn chiếu cố và ưu ái mình. Đúng vậy, cuộc sống không bao giờ dễ dàng. Nhưng để thành công và hạnh phúc, chúng ta phải mạnh mẽ đối mặt và vượt qua những khó khăn đó. Thay vì than trách, trốn tránh hãy chấp nhận thực tế và giải quyết chúng bằng sự bình tĩnh của một quý cô, bởi hạnh phúc luôn đang chờ đợi chúng ta ở phía trước, chỉ cần cố gắng một chút nữa thôi. Bên cạnh đó, cuốn sách này còn chia sẻ nhiều bí quyết giúp bạn giữ bình tĩnh trong nhiều tình huống khác nhau và cách đối nhân xử thế với cuộc đời này cho hợp tình hợp lý.

Thật ra mà nói cuộc sống này luôn mang đến cho chúng ta những bài kiểm tra không dễ dàng nên để mà nói có thể “bình tĩnh” giải quyết nghe thì đơn giản nhưng đó là cả một quá trình được “tôi luyện”, đặc biệt là những cô nàng sống thiên về cảm xúc, bước vào đời với tuổi đôi mươi còn nhiều mơ mộng thì đã bị tạt ngay gáo nước lạnh, nếu không thể bình tĩnh đối diện thì sự nhiệt huyết mong muốn cống hiến cho đời, tạo dựng cho bản thân dễ dàng bị đập vỡ như chiếc bình hoa thuỷ tinh mong manh.

Xem thêm  Đọc Sách - Rất Thích Rất Thích Em - Vãn Tình

Người ta hay nói “Núi càng cao, vực càng sâu” để đạt được những thành quả không phải ai cũng có thể làm được thì chúng ta sẽ phải đánh đổi không ít tổn thương với nhiều lần trái tim gần như vỡ vụn trong đêm.

Để mà nói từ một cô gái vừa ra đời đầy mộng mơ trở thành một người phụ nữ trường thành với đủ sự Bình Tĩnh thì người phụ nữ ấy đã phải trải qua đủ mùi vị cuộc sống, từ ngọt ngào đến đắng cay, hạnh phúc và tổn thương. Đồng thời, họ cũng đạt được sự thông suốt trong việc đối diện với những lựa chọn mà cuộc sống mang lại. Và chính từ sự bình tĩnh đó, phụ nữ bắt đầu tìm thấy hạnh phúc trong những điều giản đơn, trân trọng hiện tại và những điều quý giá trong cuộc sống của mình. Bình tĩnh một chút, hạnh phúc đang ở phía trước rồi.

Phồn hoa tựa gấm, hào quang bốn phương đều có thể từ bỏ, nhưng chân tình đâu dễ gì có được. Tôi muốn nói với mọi người rằng: “Có người yêu thương chúng ta là một điều tuyệt vời, nhưng nếu không có ai yêu thương chúng ta, chúng ta phải yêu thương bản thân mình gấp bội. Cuộc đời này ít người ‘trong tuyết đưa than’, mà đa phần là ‘dệt hoa trên gấm’, bởi vậy hãy biến bản thân thành ‘gấm’ trước đã!”

Ngay trang đầu tiên trước cả Lời Mở Đầu, tác giả đã gửi lời nhắn nhủ đến những độc giả của mình, bằng tất cả những trải nghiệm của mình tác giả mong muốn những cô gái dù có như thế nào cũng đừng bao giờ bỏ quên bản thân mình. Hãy tự biến mình là nàng công chúa trước rồi hãy mơ đến chàng hoàng tử.

Nội dung của cuốn sách lần này chủ yếu nhấn mạnh vào những vấn đề tình yêu, hôn nhân, gia đình, mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu nên không chỉ phù hợp những cô nàng đang yêu mà có thể được xem là cuốn sách gối đầu giường của những phụ nữ đă kết hôn đang bị những vấn đề mẹ chồng nàng dâu, chồng, con cái vây quanh.

a. Tình Yêu & Hôn Nhân

Tình Yêu có thể là thứ khó hiểu nhất và cũng khiến con người dễ dàng đang vui có thể buồn ngay tức khắc. Nhưng tình yêu cũng giản đơn vô cùng chỉ cần bạn yêu người ta và vô tình người ta cũng yêu bạn thế là nguyện sống chết có nhau.

Nhưng những cô gái xinh đẹp của tôi ơi, cuộc sống ngoài kia không màu hồng như những cuốn tiểu thuyết ngôn tình, những bộ phim lãng mạn đâu, năm 18 tuổi có thể vì một ánh mắt mà quên ăn quên ngủ, có thể bất chấp tất cả để theo đuổi họ nhưng tình yêu ở tuổi 30 không cần kinh thiên động địa như vậy nữa, lúc này chúng ta đã trưởng thành và tình yêu cần phải gánh liền với cả hai chữ trách nhiệm, sự chia sẻ thấu hiểu mới là điều cần thiết. Cả hai khi muốn đi cùng nhau cần phải yêu nhau, thương nhau và cả hiểu nhau.

nhưng không phải ai cũng có một tình yêu giản đơn. Nhiều người thường đặt ra quá nhiều sự kỳ vọng của mình lên đối phương mà không chịu thấu hiểu cho người mình yêu vậy nên họ cảm thấy thất vọng và thậm chí là tổn thương người mình yêu. Thật ra bất cứ ai trong chúng ta cũng đều có khuyết điểm, người ấy sẽ có những điều không hài lòng về bạn. Tuy vậy, họ luôn thông cảm cho bạn thay vì chỉ trích hay thất vọng về bạn. Khi chúng ta thật sự yêu một người chúng ta sẽ yêu thương và chấp nhận tất cả những điều không hoàn hảo về đối phương.

Khi bạn mơ tưởng về một cuộc sống ngôn tình chắc chắn rằng bạn sẽ không thể hạnh phúc. Thật ra không cần những hành động lãng mạn như phim truyền hình thứ mà chúng ta cần chính là “nói được và làm được” ngôn tình nhiều nhưng không thể mang lại cho nhau hạnh phúc vậy thì cũng bằng thừa. Các cô gái ơi, hãy tỉnh táo lên ngôn tình chỉ có trên phim, trên sách cuộc sống bên ngoài vô cùng khắc nghiệt. Thế nhưng chúng ta rồi sẽ hạnh phúc nếu bạn nỗ lực và độc lập trong suy nghĩ của mình. Không phụ thuộc vào ai khác chính là cách tốt nhất để hạnh phúc.

Thực ra, để yêu thì chỉ cần một khoảnh khắc – hai con người có hoàn cảnh và tính cách khác nhau bị thu hút bởi đối phương, nhưng muốn thấu hiểu họ thì khó hơn nhiều. Nếu không sao lại có những đôi vợ chồng bất hòa sống với nhau mấy chục năm nhưng chưa từng thấu hiểu nửa kia?
Và thế là, những người từng tốn thương trong tình yêu, từng đau khổ vì tình yêu bắt đầu hiểu được một chân lý: Hiểu còn khó hơn cả yêu.
Người hiểu nửa kia sẽ yêu bằng cách mà nửa kia muốn, còn người không hiểu thì chỉ yêu bằng cách mình muốn mà thôi.
Người không hiếu mình cho đi bao nhiêu, lấy lòng thế nào, cũng không hiểu được rốt cuộc mình muốn gì. Cuối cùng hai người càng yêu càng giày vò, đau khổ.

Đúng vậy! Không có hoa hồng, không có sô cô la, chỉ cần người đàn ông mình yêu và yêu mình ở bên bầu bạn, thì đã là điều tuyệt vời nhất ở trên đời đối với tôi!

Đọc Sách - Càng Bình Tĩnh Càng Hạnh Phúc - Vãn Tình 6
CÀNG BÌNH TĨNH CÀNG HẠNH PHÚC – ANNANGOC

Tôi nhận ra, khi chúng ta làm khó đàn ông rồi thấy họ vội vã thực hiện yêu câu của mình, ta sẽ nghĩ người đàn ông này yêu mình tha thiết. Nhưng khi đàn ông làm những việc đó, trong lòng họ có lẽ chất chứa bực bội oán trách. Bởi vậy khi chúng ta nghiệm chứng tình yêu, có lẽ tình yêu cũng đang lặng lẽ hao mòn.

Không ai có quyền yêu cầu đối phương phải đối tốt với mình hơn với bản thân họ. Khi cảm thấy một người đàn ông trao cho mình quá ít, chúng ta thường chỉ trích anh ta thật ích kỷ, nhưng rất ít người có thể nghĩ, tại sao đàn ông lại phải trao cho mình những thứ như vậy? Chúng ta có điểm nào đáng để họ phải trao đi và ta cân phải trân trọng sự tử tế của người ấy như thế nào?
Trong cuộc sống, những phụ nữ tư duy theo logic này thường đạt được nhiều thứ hơn là những phụ nữ chỉ biết đòi hỏi. Cuộc sống của họ cũng luôn rực rỡ muôn màu, vì trên người họ có một đặc điểm, ấy là biết đủ, điềm tĩnh và trân trọng những gì mình đang có.

Là một người phụ nữ hiện đại không chỉ riêng nhà văn Vãn Tình mà Anna cũng có cùng ý kiến về việc cung phụng người đàn ông bảo bọc anh ấy như một chàng trai chưa trường thành là chính chúng ta đang tạo gánh nặng cho bản thân mình suốt đoạn hôn nhân còn lại. Hai con người độc lập kết hôn cùng nhau xây dựng gia đình thì bạn hãy để anh ấy được sống đúng với trách nhiệm làm chồng làm cha, Hãy cho phép bản thân mình mềm yếu một tí nhé các nàng ơi, vì vốn dĩ bản chất của người đàn ông là thích che chở, nếu cả sửa điện, ống nước, khiêng bình 30 lít bạn cũng làm được thì cần gì một người đàn ông bên cạnh?

Rất nhiều phụ nữ không hiếu tại sao sự đảm đang hiền hậu lại làm mình mất chồng. Lẽ nào đàn ông sinh ra đã đê tiện, thích bị khinh rẻ sai bảo, không có lương tâm ư? Nhưng bạn có từng nghĩ, nếu bạn ôm hết việc nhà và đáp ứng vô điều kiện mọi nhu cầu của đàn ông thì với anh ta, bạn có khác gì người phục vụ của khách sạn năm sao hay không? Khác biệt duy nhất chắc là người phục vụ khách sạn được trả lương, còn bạn thì chỉ có đồ gia dụng mà thôi! Nếu người đàn ông của bạn chưa từng tham gia vào sinh hoạt gia đình thì anh ta chỉ một chiếc máy rút tiền tự động. Bạn phải cho anh ta cảm giác “được cần đến”, anh ta mới thấy thành tựu của mình là chân thật.

Rất nhiều phụ nữ đã quen hy sinh vì chồng vì con. Mỗi khi cáu giận không vui, phụ nữ đều sẽ nói: “Tôi hy sinh vì anh nhiều như thế anh mới có được ngày hôm nay, nhưng anh đối xử với tôi như thế nào?” Thực ra nếu một người thật lòng yêu một người khác, khi trao đi người đó sẽ thấy rất vui vẻ, có lẽ sau khi trao đi thì chúng ta không nên nghĩ đến nhận lại, như vậy tâm lý sẽ thanh thản nhẹ nhõm hơn. Cảm xúc của một người cũng giống như một loại từ trường, nếu cả người tỏả ra cảm xúc vui vẻ hạnh phúc thì mọi người xung quanh sẽ đều thích tiếp xúc với người như vậy. Còn nếu một người buộc phải lấy sự hy sinh ra để lý luận thì cuộc hôn nhân đó đã ở bên bờ vực thẳm. Huống hồ nếu bạn nghĩ theo một hướng khác, khi xưa anh ta không lấy bạn thì có khi giờ anh ta còn thành công hơn nhiều ấy chứ. Hôn nhân không phải một tờ giấy trị giá chín tệ, hễ bạn có tờ giấy ấy là chẳng ngại gì hết. Tờ giấy ấy chỉ có tác dụng bảo vệ con trẻ và tài sản chung trong hôn nhân, còn tình cảm của đôi bên mới thực sự là điều gắn bó hôn nhân. Hơn nữa giấy đăng ký kết hôn cũng không phải giấy bán thân, bởi ai cũng có quyền đơn phương hủy bỏ ước hẹn.

Hãy ở bên cạnh nhau khi thật sự còn yêu thương, quý trọng nhau, đừng vì chút danh dự mà tự làm khó, làm khổ mình,

Có nhiều người thích biến cuộc hôn nhân của mình thành một vở diễn cho người ngoài xem, rõ ràng đôi bên đã băng mặt không bằng lòng, nhưng vẫn phải vờ ân ái tình cảm trước mặt người khác. Rõ ràng là không yêu người kia, nhưng vẫn bước vào hôn nhân chỉ vì mọi người đều khen xứng đôi vừa lứa, rồi quên đi cảm nhận thực sự tận đáy lòng mình. Điều này có khác nào bỏ gốc lấy ngọn?

Chẳng có ai sinh ra là hợp nhau cả, khi yêu chúng ta chỉ nhìn thấy mặt tốt của nhau nhưng khi kết hôn thì bạn sẽ được xem toàn bộ cuốn phim chứ không còn chỉ trailer như lúc ban đầu nữa, những khuyết điểm dần dần sẽ xuất hiện, và lúc này đây sức mạnh của tình yêu mới thật sự phát huy.

Yêu là một cách tu hành. Khi yêu, chúng ta hãy cố chấp nhận khuyết điểm của người ấy, và cố gắng điều chỉnh tư tưởng của bản thân. Khi một phụ nữ giữ được tư tưởng bình tĩnh ung dung, tình yêu của cô ấy sẽ có được nền tảng để luôn nồng nàn say đắm.

Có mấy ai sống trong cuộc hôn nhân mà không có lúc lo sợ người đàn ông của mình không chung thuỷ? Nhưng thay vì sống trong sự nghi hoặc rồi dần dà trở nên kiểm soát khiến đối phương trở nên ngột ngạt thì bản thân chúng ta hãy dành thời gian bồi dưỡng bản thân nhiều hơn, để đối phương cảm thấy những phụ nữ xinh đẹp chúng ta mới cần được nâng niu giữ gìn.

Phụ nữ sợ đàn ông thay lòng đổi dạ, nên có ý thức gìn giữ bòi đắp tình cảm, để bản thân hoàn thiện hơn, thu hút hơn, đây là một chuyện rất đáng mừng.
Tại sao phụ nữ cứ luôn phải tìm cách đề phòng đàn ông thay lòng đổi dạ? Vì không đề phòng nổi đâu, nếu thế thì sao phụ nữ không khiến đàn ông luôn để tâm đến bạn, sợ bạn thay lòng đổi dạ, sợ đánh mất bạn? Đây không phải suy nghĩ chủ quan của tôi, mà trong binh pháp đây gọi là kế dụng binh
“Không đánh mà thắng”.
Chúng ta đều là những phụ nữ bình thường, không có sắc đẹp vĩnh hằng, không có tài năng ngút trời, không có ma lực để đàn ông chỉ yêu mình cả đời. Chúng ta chỉ có tâm trí dần trưởng thành và các kinh nghiệm tôi luyện được từ cuộc sống mà thôi.
Ở cái tuổi không tính là trẻ cũng chẳng xem là già này, tôi tặng cho mình một câu: “Tôi không tìm cách để thu hút ánh nhìn của đàn ông nữa, tôi chỉ biết khi mình đủ xuất chúng, không có người đàn ông nào nỡ rời xa tôi.”

Ngày nay với lối sống lệch lạc yêu nhau vì tiền, vật chất xuất hiện trong giời trẻ ngày càng nhiều hơn, nhưng các cô gái hãy nhớ rằng bạn đòi hỏi đối phương bao nhiêu tức là bạn đang định giá bản thân mình bấy nhiêu. Phụ nữ có sự tự trọng và tự tôn càng cao thì đàn ông sẽ càng quý trọng bạn hơn.

Phụ nữ luôn cho rằng đàn ông không chịu chi tiền cho mình là vì chưa đủ yêu mình. Tôi nghĩ quan niệm này cũng không sai, vì nếu một người đàn ông yêu một người phụ nữ tha thiết, anh ta sẽ chẳng tính toán gì hết. Nhưng trong xã hội ngày nay, có mấy người giàu nứt đố đố vách được như nam chính ngôn tình? Dù là đàn ông hay phụ nữ thì chúng ta đều phải sinh tôn trong xã hội hiện thực, nếu không có nguyên tắc và giới hạn, làm sao chúng ta có thể sống ngày một tốt hơn? Tôi luôn ghi nhớ câu nói mà chị bạn từng nói với tôi: “Em nhìn nhận tiền của đàn ông thế nào thì đàn ông cũng nhìn nhận em như thế. Trên đời chẳng có ai ngốc đâu, không một người đàn ông nào yêu một phụ nữ chỉ chăm chăm nhìn vào túi tiên của anh ta, cũng không một người đàn ông nào chịu giao quyền quản lý tài sản cho một phụ nữ chỉ biết tiêu xài.”

b. Mẹ Chồng Nàng Dâu

Đọc Sách - Càng Bình Tĩnh Càng Hạnh Phúc - Vãn Tình 7
CÀNG BÌNH TĨNH CÀNG HẠNH PHÚC – ANNANGOC

Đây là một chủ đề luôn HOT phải không các nàng, hầu như bất cứ group nào dù là bán hàng, tâm tình, trẻ em, gia đình…cũng sẽ dễ dàng nhìn thấy những status than vãn về mẹ chồng. Quả thực là vậy mẹ chống – nàng dâu, một mối quan hệ phức tạp từ hai người hoàn toàn xa lạ chỉ gặp nhau được vài lần bồng dưng buộc phải trở thành người nhà, sống cùng nhau đến hết phần cuộc đời còn lại. Ba mẹ sinh chúng ta ra mà còn có mâu thuẫn thì huống chi mẹ chồng.

“Có người nói: ‘Hãy coi mẹ chồng như mẹ ruột thì quan hệ mẹ chồng nàng dâu sẽ tốt đẹp thôi. Tuy người này có ý tốt nhưng hẳn là chưa trải sự đời. Nếu mẹ chồng luôn soi mói bắt bẻ, thì phụ nữ có luôn coi mẹ chồng như mẹ ruột và không bao giờ oán thán được không? Rõ ràng điều này đã đi ngược lại bản tính con người! Chúng ta phải thừa nhận mẹ chồng nàng dâu là hai người phụ nữ không có quan hệ huyết thống, vốn đã không có tình thân và sự ỷ lại do máu mủ ruột rà, đương nhiên cũng thiếu đi khoan dung và yêu thương từ tận đáy lòng. Nếu mẹ chồng và mẹ ruột đã không giống nhau thì sao chúng ta lại yêu cầu cao như thế? Suy cho cùng cũng hiếm có ai thân được với mẹ chồng như với mẹ ruột.”

Tuy mẹ chồng không có quan hệ máu mủ với tôi, nhưng không có bà ấy thì làm gì có người đàn ông đang ở bên tôi? Nghĩ vậy, tôi thấy biết ơn mẹ chồng nhiều hơn, và cam tâm tình nguyện đối xử tốt với bà ấy. Lúc rảnh tôi thường gọi điện thoại để hỏi thăm mẹ chồng, thấy thứ gì tốt cũng mua cho bà ấy. Thực ra người già cũng không mong mỏi gì nhiều, chỉ mong con cháu biết nghĩ đến họ là đủ.

Muốn sống hạnh phúc thì quan hệ mẹ chồng nàng dâu phải hòa thuận. Có lẽ trong mắt bạn, mẹ chồng vừa lắm mồm vừa soi mói, nhưng dù có cả ngàn cái cớ để bạn căm ghét bà ấy, cũng không địch lại được một nguyên do khiến bạn phải tốt với mẹ chồng, bởi bà ấy là mẹ của người bạn thương.

c. Cuộc Sống

Đọc Sách - Càng Bình Tĩnh Càng Hạnh Phúc - Vãn Tình 8
CÀNG BÌNH TĨNH CÀNG HẠNH PHÚC – ANNANGOC

Về cơ bản mà nói cuộc sống không vì bạn là một cô gái mà nương tay với bạn vì thế hãy luốn mạnh mẽ, sáng suốt đối đầu với những bài kiểm tra mà cuộc đời mang đến cho bạn. Nếu mệt mỏi quá, hãy dừng lại một chút nghỉ ngơi, “bình tĩnh” suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra bất cứ quyết định nào. Và điều quan trọng là dù bạn 20, 30 hay 40 vẫn hãy luôn tự tin, xinh đẹp và sống tốt với hiện tại của chính mình.

Cuộc sống là hiện thực, không thể thiếu được chuyện cơm áo gạo tiền, nhưng chúng ta đừng đế bản thân ngập ngụa trong mớ rắc rối phiền hà của cuộc sống mà trở nên khô cẵn nhạt nhẽo, bởi đó là hành vi vô trách nhiệm với bản thân. Cuộc sống không được cấu thành từ lãng mạn, nhưng cũng không thể thiếu sự lãng mạn. Vì thế thi thoảng hãy cho phép mình mộng mơ một chút để nhận ra lòng mình còn trẻ trung nhiệt huyêt.

Đời người trừ thời gian ngủ thì còn có hơn mười ngàn ngày.
Có người sống trọn vẹn đủ đầy cả mười ngàn ngày, nhưng cũng có người chỉ sống một ngày, rồi lặp lại hơn mười ngàn lần. Bạn muốn lựa chọn sống như thế nào?

Nhưng phụ nữ thông minh thì luôn làm người khác thấy vui vẻ dễ chịu, đó là phong thái ung dung dịu dàng, là sự thông tuệ uyên bác trong từng lời nói cử chỉ, là khí chất được tạo nên từ học thức, EQ, tấm lòng và sự từ bi. Người giao lưu với cô ấy sẽ nhận được năng lượng tích cực, tư tưởng được thăng hoa, tâm linh được gột rửa. Đứng trước một vấn đề, cô ấy sẽ không hoảng hốt, không xúc động mù quáng, mà có thể xóa sổ vấn đề từ trong trứng nước.
So với phụ nữ gian xảo, phụ nữ thông minh không quá vụ lợi. Không phải vì người phụ nữ thông minh quên đi bản thân mình, mà vì trong tâm tưởng của cô ấy có một thế giới linh hoạt thông tuệ, chứa tầm nhìn rộng lớn hơn. Trên hết, phụ nữ thông minh sẽ luôn mong những người xung quanh mình hạnh phúc, như vậy cô ấy cũng sẽ thấy hạnh phúc hơn.

Dù là tường vi hay hoa hồng thì cũng đều có người yêu mến tán thưởng. Vậy thì tại sao chúng ta lại phải tự ti? Là hoa hồng thì hãy rạng rỡ quyến rũ, là tường vi thì hãy dịu dàng tỏa hương, không ai hâm mộ ai, đây mới là điều làm lòng người rung động.

Sống cho hiện tại nghe khá là vô trách nhiệm, bởi làm sao con người có thể quên được quá khứ và bỏ mặc tương lai?
Nhưng thực ra không phải vậy, sống cho hiện tại là một lối sống thông thái, quá khứ không bao giờ thay đổi, nếu cứ mãi bận lòng với quá khứ thì khác nào làm khó bản thân, làm khổ người khác. Không ai biết tương lai sẽ ra sao, nên chúng ta càng không cần lo âu nóng vội, đợi tương lai tới thì sẽ biết thôi. Đừng trừng phạt bản thân bằng những chuyện trong quá khứ, cũng đừng dọa nạt chính mình với những chuyện trong tương lai.
Điều duy nhất mà chúng ta làm được là sống tốt cho hiện tại.

Nếu thấy một cô gái hai mươi không có trí tuệ, mọi người xung quanh chỉ cười trừ cho qua. Nhưng phụ nữ bốn mươi mà không có trí tuệ, sẽ khiến người ta thấy người này đã sống hoài sống phí, dù xinh đẹp đến mấy cũng chỉ khiến người khác thoáng nhìn, chứ không hề lưu giữ được một trái tim, vì có quá nhiều cô gái xinh đẹp trẻ trung hơn cô ấy.
Gửi những người phụ nữ đã bước qua tuổi thanh xuân, tôi chỉ mong trong những năm tháng không còn trẻ trung này, nội tâm và cơ thể yếu mềm của chúng ta luôn được chở che trong trí tuệ, để chúng ta ít phải chịu tổn thương và có thêm nhiều hạnh phúc.

Có thể giờ bạn đang rất hạnh phúc, nhưng nếu bạn không chịu gìn giữ bồi đắp, thì e là hạnh phúc sẽ sớm bay đi. Có thể giờ bạn chưa hạnh phúc lắm, nhưng nếu bạn không đánh mất Sự tự tin mà sống một cách nghiêm túc và tử tế, sớm muộn gì bạn cũng tìm được khoảng trời thuộc về mình. Đời người vừa ngăn ngủi lại vừa dài lâu, nếu một người sống mà chỉ nhìn thấy hiện tại, thì người đó cũng thật thiển cận và nông cạn. Cảm ơn cô bạn của tôi đã giúp tôi hiểu được hạnh phúc và không hạnh phúc – đều không tồn tại mãi mãi. Dù người khác thấy thế nào, đánh giá ra sao, đều không quan trọng, quan trọng là tâm tưởng của chính bạn có bình yên và hạnh phúc hay không. Đời người cứ sống vui vẻ là được, những chuyện khác đều chẳng quan trọng đâu.

Đây có lẽ là cuốn sách mà Anna thích nhiều đoạn trích đến như vậy, có lẽ nội dung trong cuốn Càng bình tĩnh Càng hạnh phúc lần này thật sự chạm được đến trái tim của mình, mình thấy chính mình trong nhiều câu chuyện trong tác phẩm nên khi đọc mình cảm thấy học được nhiều bài học hơn, truyền cảm hứng sống tốt, không ngừng bồi dưỡng bản thân nhiều hơn để khi trở thành người phụ nữ 40 vẫn sẽ không phải hối tiếc bất cứ điều gì.

Xem thêm  Perfect Diary X Hello Kitty Enchanted Wonderland

Còn các bạn thì sao? Hãy cùng đọc và cho Anna biết cảm nhận của bạn nhé!

Đọc Sách - Càng Bình Tĩnh Càng Hạnh Phúc - Vãn Tình 9
MUA SÁCH TẠI TIKI
Đọc Sách - Càng Bình Tĩnh Càng Hạnh Phúc - Vãn Tình 10
MUA SÁCH TẠI LAZADA
Đọc Sách - Càng Bình Tĩnh Càng Hạnh Phúc - Vãn Tình 11
MUA SÁCH TẠI SHOPEE
error: Bản quyền nội dung thuộc về Anna Ngọc Makeup.